VẢI NỈ - CHẤT LIỆU KHÔNG THỂ THIẾU KHI SẢN XUẤT SOFA

NGUYỄN VŨ THÀNH - 27/05/2019 - 0 bình luận

Có thể nói rằng, song hành với các loại da, vải nỉ cũng được sử dụng rất nhiều để bọc Sofa. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc hay đặt câu hỏi: nguồn gốc của vải nỉ và vì sao nó lại phổ biến như vậy không? Hôm nay Vải bọc sofa Thành Diệp sẽ chia sẻ những kiến thức của mình về vải nỉ

  1. Vải nỉ là gì?

Theo wikimedia, Vải nỉ là một chất liệu làm từ vải và len. Nỉ không phải là hàng dệt mà là thành hình bằng cách ép sợi thành một lớp mỏng. Vì vải nỉ là sự kết hợp giữa vải và len nên bề mặt có một lớp bông mềm mại nên mặc vô cùng ấm

Có nhiều loại nỉ khác nhau được dùng cho các ngành công nghiệp, kỹ thuật và thiết kế. Một số loại nỉ rất mềm, số khác đủ cứng để hình thành nên các cấu trúc vật liệu. Nỉ khác nhau về màu sắc, kích thước, độ dài, mật độ và nhiều nhân tố khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

  1. Nguồn gốc của vải nỉ

Vào những năm 90 vải nỉ bắt đầu được phát triển, sau quá trình phát triển được cải tiến cho phù hợp với cuộc sống và được yêu thích cho đến hiện nay.

Vải nỉ được sử dụng với mục đích may các sản phẩm may mặc như áo. Không những vậy, chúng còn được sử dụng trong may đồ trang trí như thảm, vỏ bọc ghế, thảm, đồ handmade,…

Ban đầu vải nỉ phổ biến chủ yếu ở các nước Châu Âu và được dùng để may đồ cho trẻ em, về sau vải nỉ mới được phổ biến tại Châu Á.

 

  1. Ưu điểm và nhược điểm của vải nỉ.

    Như đã nói một phần trong bài viết GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI VẢI DÙNG TRONG BỌC GHẾ SOFA. Vải nỉ có những ưu, nhược điểm nhất định.

    Vì được làm những sợi len kết hợp với vải, nên vải nỉ có độ giữ ấm cực tốt. Điều này lý giải tại sao chúng được các nhà sản xuất Sofa sử dụng rất nhiều trong mùa đông.

    Không giống với da, giá thành của vải nỉ khá phải chăng. Một bộ sofa làm bằng nỉ. có giá thành rẻ hơn bộ Sofa từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng.

   Với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, một bộ sofa được bọc bằng vải nỉ có thể đáp ứng cả những khách hàng khó tính nhất.

 

  1. Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của vải nỉ khi bọc sofa đó chính là việc vải nỉ rất dễ bám bẩn và khó để làm sạch. Thêm một nhược điểm của vải nỉ đó là việc được bằng sợi len nên sẽ khá nóng nếu bạn sử dụng chúng vào mùa hè.

 

Nhìn chung vải nỉ là một loại vải có rất nhiều công dụng cũng như mẫu mã đẹp mắt và giá cả phải chăng. Nên chúng ta không cần phải suy nghĩ nhiều về việc sử dụng vải nỉ cho việc bọc Sofa.

Địa chỉ mua vải bọc sofa uy tín:

Hotline: 0966 199 489
Địa chỉ: 92 Cống Đặng, Hữu Bằng, Thạch Thất, HN

Viết bình luận của bạn

THÀNH DIỆP

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng